Vệ sinh an toàn thực
Đồng Nai: Kiểm tra, xử lý gia súc, gia cầm giết mổ trái phép
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý tình trạng giết mổ không phép, vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh, ATTP.
Ngâm rau sống trong nước muối tưởng đúng hóa ra sai lầm
Nhiều người cho rằng rửa rau rồi ngâm với nước muối sẽ giúp loại bỏ hóa chất tồn dư, loại bỏ ký sinh trùng. Tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng.
Đồng Nai: Cơ sở giết mổ tiền tỷ vắng lặng, lò mổ lậu âm thầm hoạt động
Tỉnh Đồng Nai có thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn, đặc biệt là thịt gia súc, gia cầm. Thế nhưng, nhiều cơ sở giết mổ tập trung chỉ hoạt động "lay lắt".
Người dân, doanh nghiệp mong chờ Tp.HCM thành lập Sở An toàn thực phẩm
Tp.HCM đã đề nghị Chính phủ cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm, thành lập Sở An toàn thực phẩm theo cơ chế đặc thù.
Viên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm quy định về quảng cáo
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana- không đường có nội dung quảng cáo không phù hợp.
Bình Dương: Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra vụ hàu nướng xuất hiện dòi
Lực lượng chức năng đã kiểm tra nhà hàng Tư Nhớ 11, nơi xuất hiện hình ảnh món hàu nướng có dòi bị khách hàng phản ánh.
Cần “danh chính ngôn thuận” cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM
Là mô hình thí điểm từ đòi hỏi thực tế, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM cho rằng, nhận thức của người dân đã thay đổi tốt hơn trước.
Kinh hãi với 15 tấn tương ớt “siêu bẩn” bốc mùi hôi chua tại Đà Nẵng
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện một kho hàng chứa 15 tấn tương ớt cực bẩn suýt được đem ra các chợ, hàng quán trên địa bàn để bán.
Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đồ ăn chay
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu.
CleverFood bị phạt 17 triệu đồng vì bán cá kho có giòi
Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã lập biên bản xử lý hành chính đối với Công ty cổ phần thực phẩm CleverFood do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
An toàn trong bữa ăn học đường: Hiệu trưởng không thể “đứng trên bờ”
Hàng loạt sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm trong học đường đang khiến nhiều phụ huynh hoang mang về chất lượng bữa ăn bán trú và băn khoăn trách nhiệm của nhà trường.
Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ suất ăn có giòi ở Bắc Ninh
Liên quan đến thông tin phản ánh về việc trong suất ăn của công nhân Công ty TNHH Woojeon Vina có giòi sống bò ra từ miếng thịt gà quay, ông Trần Ngọc Thực – Trưởng Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thông tin trên.
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 địa phương
Thủ tướng Chính phủ quyết định thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
Chính thức xử phạt 2 lỗi về an toàn thực phẩm của cơm tấm Kiều Giang
Người đứng đầu ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký quyết định xử phạt cơm tấm Kiều Giang về việc để xảy ra sai phạm trong quá trình đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thông tin mới vụ nhà hàng cơm tấm Kiều Giang không đảm bảo an toàn thực phẩm
Người đứng đầu ban Quản lý ATTP TP. HCM cho biết, hiện đang tiến hành các thủ tục làm việc theo quy trình để xử lý vi phạm ATTP tại nhà hàng cơm tấm Kiều Giang.
Gợi ý món chay đổi vị bữa cơm gia đình
Không chỉ gói gọn với mục đích tôn giáo như trước đây, món chay đã dần được vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình trước vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay. Không chỉ những người trung niên lớn tuổi mà phong trào ăn chay cũng đang được các thành viên trẻ trong gia đình hưởng ứng.
Vụ nhuộm phế phẩm cà phê bằng pin: Chính thức bắt tạm giam 5 đối tượng
Cơ quan công an đã ra lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hơn 100 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Sau khi tiến hành thanh tra, kiểm tra 785 cơ sản xuất bánh trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 113 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hà Nam: Phát hiện hàng loạt cửa hàng bán thịt lợn đông lạnh hết hạn
Đoàn Thanh tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Nam đã phát hiện nhiều sai phạm tại các cửa hàng trên địa bàn TP.Phủ Lý. Đặc biệt, có cửa hàng còn có thịt lợn đông lạnh hết hạn sử dụng vài tháng.
Phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ bằng bột thạch cao
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, do sử dụng bột thạch cao trong chế biến.
Xác định nguyên nhân khiến hơn 200 học sinh nhập viện sau bữa ăn
Sau bữa ăn tại trường, hơn 200 học sinh tiểu học ở tỉnh Vĩnh Long có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy,… nên được nhà trường đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Phát hiện xử phạt cơ sở 'phù phép' bột đậu thành cà phê
Sáng 10/1, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, đã xử phạt, tiêu hủy 150 kg cà phê bẩn có trộn bột đậu nành.
Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp bị xử phạt vì vi phạm An toàn thực phẩm
Đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH SASA Hà Nội vi phạm về ATTP, trước đó năm 2012, công ty đã bị xử phạt hành chính hơn 27 triệu đồng do lỗi vi phạm sử dụng phụ gia không được phép.
Ăn tiết canh: Mùng 5 vào viện rồi chết mùng 10
"Mùng 1 liên hoan tiết canh thì ủ bệnh, mùng 5 vào viện rồi chết mùng 10. Năm nào cũng phải đợi qua ngày 15 tháng Giêng không thấy báo cáo gì mới yên tâm là không sao".