Nguyên liệu
- 1 con cá điêu hồng
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.
Chế biến
- Cá điêu hồng làm sạch, dùng dao khứa chéo hai bên rồi cho chút hạt nêm, ướp khoảng 5 phút.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Cho tỏi, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm ngon, nước và khuấy đều cho tan gia vị.
- Bắc chảo, cho dầu đun nóng. Thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Chắt dầu chiên khỏi chảo, giữ nguyên cá rồi cho hỗn hợp gia vị vừa chế lên mặt cá và đun nhỏ lửa. Khi nào gia vị ngấm vào cá, tỏi vàng thơm là được
- Xếp cá ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên (Tổng hợp)