Chất độc hại
Sự nguy hiểm của chất độc xyanua và những vụ việc đau lòng
Xyanua là chất độc hóa học cực mạnh, dễ gây ngộ độc dẫn đến tử vong dù chỉ với một lượng nhỏ.
Tôm có 2 bộ phận chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng chớ ăn
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có những bộ phận của tôm chứa chất độc hại, không nên ăn.
Một vết xước nhỏ trên chảo chống dính giải phóng 9.100 hạt vi nhựa
Theo nghiên cứu, chỉ 1 vết xước nhỏ trong lòng chảo chống dính có thể giải phóng khoảng 9.100 hạt vi nhựa. Những hạt này có thể ngấm vào thực phẩm, gây hại sức khỏe.
Uống không đủ nước làm tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang
Nước uống rất quan trọng đối với cơ thể. Nếu uống không đủ nước, các chất độc hại sẽ lưu lại trong hệ thống tiết niệu gây ra bệnh lý dẫn đến ung thư bàng quang.
Uống 200ml rượu, bé trai 2 tuổi rơi vào hôn mê sâu
Mới đây, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc rượu ethanol rơi vào trạng thái hôn mê sâu.
Không hút thuốc lá vẫn có thể mắc ung thư phổi vì những lý do này
Mặc dù thói quen hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi nhưng có những người chưa bao giờ biết đến điếu thuốc vẫn mắc căn bệnh này.
Chọn bóng bì ngon, không hóa chất chỉ cần để ý những điểm này
Bóng bì là nguyên liệu quen thuộc xuất hiện trong nhiều món ăn ngày Tết. Tuy nhiên để chọn được bóng bì vừa ngon vừa sạch cũng cần có bí quyết.
Cảnh báo hiểm hoạ từ một số loại sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt
Liệu các sản phẩm dầu gội đầu, sữa tắm chúng ta đang sử dụng có thật an toàn hay không?
Phát hiện nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng
Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã ra xem xét, điều tra và đang truy tìm đối tượng cùng chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng.
“Chất nhờn ma quái” được làm từ cái gì, độc hại thế nào mà khiến 19 học sinh nhập viện?
Theo thạc sĩ Lê Phú Đông, khoa Kỹ thuật hóa học và môi trường, trường ĐH Lạc Hồng, nếu "chất nhờn ma quái” được làm từ những hóa chất không rõ nguồn gốc và đang trôi nổi thì người chơi có nguy cơ bị bỏng tay, dị ứng.
Bàng hoàng 3 Bộ quản một tô bún, 35% ca mắc ung thư 'từ miệng mà ra'
35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc thực phẩm bẩn không an toàn- con số vừa được công bố khiến dư luận giật mình.
Người, cá, hoa màu chết vì… ô nhiễm môi trường
Mấy ngày qua, rất nhiều người dân xã Cẩm Hưng, Cẩm Giàng, Hải Dương bức xúc, tụ tập tại UBND xã nhà, tố cáo môi trường sống của họ đang bị ô nhiễm nặng nề.
Dùng hộp xốp có thể bị nhiễm các chất độc hại
Theo cảnh báo mới nhất của cục An toàn thực phẩm, những hộp xốp dùng một lần có thể thôi nhiễm chất gây ung thư, rối loạn chức năng gan, thận cùng một số chất độc hại khác, khi chứa thực phẩm trên 70oC hoặc các loại đồ ăn chua.