Gây hại
Đắk Lắk: Rệp sáp phát sinh, gây hại trên nhiều diện tích cà phê
Trước tình hình rệp sáp phát sinh và gây hại cà phê, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp để phòng trừ.
Chỉ số tia UV tại nhiều tỉnh, thành phố ở mức gây hại cao
Dự báo chỉ số tia cực tím (tia UV) tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ duy trì ở ngưỡng “nguy cơ gây hại rất cao” đối với sức khỏe người dân.
5 lưu ý đặc biệt khi ăn chuối, biết mà tránh kẻo rước bệnh vào thân
Chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng có 5 điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi ăn chuối để tránh gây hại đến sức khỏe.
Sự nguy hiểm của thói quen không đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước
Thói quen giật nước mà không đóng nắp bồn cầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người sử dụng nhà vệ sinh.
Có nên nghiền, bẻ thuốc cho dễ uống?
Rất nhiều người có thói quen nghiền hoặc bẻ thuốc trước khi uống mà không biết việc làm này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ hoặc làm mất tác dụng của thuốc.
Phụ nữ khỏi Covid-19 sau bao lâu có thể mang thai?
Có thông tin cho rằng phụ nữ sau khi khỏi Covid-19 muốn mang thai thì phải chờ vài ba tháng để cơ thể hồi phục hoàn toàn. Liệu điều này có đúng?
Cứ tưởng ăn càng nhiều rau càng tốt, ai ngờ nhiều tác hại thế này
Ăn nhiều rau xanh như rau bina, xà lách... rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như các thực phẩm khác, rau xanh dù tốt nhưng ăn quá nhiều cũng sẽ gây hại.
Chỉ số tia cực tím tại Tp.Hồ Chí Minh ở mức gây hại cao
Ngày 7/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Tp.Hồ Chí Minh và Tp.Cần Thơ có chỉ số tia cực tím ở mức cao.
Những gia vị có hại cho gan của bạn, sử dụng càng ít càng tốt
Gan đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể, nếu gan bị tổn thương, sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.
Chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao, đặc biệt ở khu vực Nam Bộ
Hôm nay (18/9) hầu khắp các khu vực trên cả nước đều có chỉ số UV cực đại đạt mức trên 7, ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao cho cơ thể người.
Ai không nên dùng bột nghệ, tinh bột nghệ?
Bột nghệ hay tinh bột nghệ được dùng rộng rãi trong việc chữa các bệnh về tiêu hoá, làm đẹp da, tốt cho máu, …. Tuy nhiên, dùng sai cách có thể gây hại đến sức khỏe.
Ăn bí đỏ nhớ kỹ 7 điều này kẻo rước thêm bệnh vào người
Ăn bí đỏ sai cách vừa không thu được lợi ích về dinh dưỡng vừa có thể gây hại đến sức khỏe.
Mướp đắng rất tốt nhưng chớ kết hợp với 4 thực phẩm này kẻo rước họa
Mướp đắng tuy có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu không biết mà kết hợp loại quả này với một số loại thực phẩm thì có thể “rước bệnh vào thân”.
Không nên ăn quá no vì có thể gây hại cho cơ thể
Nhiều người ăn quá nhanh mà không nhận thức được thực tế là ăn vội vàng gây hại nhiều hơn lợi.
Những loại thực phẩm gây hại cho não bộ
Có một thực tế là mọi loại thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày đều mang lại những ảnh hưởng to lớn không chỉ đối với sức khỏe mà còn tác động không nhỏ đến chức năng nhận thức của mỗi người.
Học Youtube cách thắt cổ, bé trai suýt nguy kịch
Người nhà bệnh nhi cho biết gia đình phát hiện bé treo cổ bằng chính chiếc khăn quàng đỏ do học theo một clip trên YouTube.
Những thói quen gây hại ô tô nên bỏ của người Việt (P2)
Có những thói quen nhỏ hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng thực tế nó lại "giết dần giết mòn' chiếc ô tô yêu quý của bạn..
Mỹ phẩm trắng da Thái Lan chỉ ...10 ngàn đồng
Nhiều người tiêu dùng thậm chí không thể ngờ khi biết giá trị thật của sản phẩm.
Báo động tác hại của cá lau kiếng ở Kiên Giang
Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang vừa cho biết, đã gửi công văn đề nghị Tổng cục Thủy sản hướng dẫn, hỗ trợ địa phương cách kiểm soát cá lau kiếng nhằm hạn chế sự phát triển và gây hại của loài sinh vật ngoại lai này.
Vitamin là liều thuốc độc với bệnh nhân ung thư
Những viên vitamin bổ dưỡng chính là tác nhân cản trở quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Mất mạng vì biến độc dược thành "thần dược"!
Dây thuốc cá là một loại thực vật độc hại, nhưng nhiều người dân lại lầm tưởng đây là một vị thuốc có thể chữa được bệnh