Giò chả
Mẹo nhận biết giò, chả chứa hàn the chỉ nhờ một loại củ quen thuộc
Hiện nay, vì lợi nhuận nhiều người kinh doanh vẫn bất chấp dùng hàn the trong quá trình sản xuất giò, chả. Vậy, làm cách nào để nhận biết giò, chả có chứa hàn the?
Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm chả giò ngon khó cưỡng
Hãy làm chả giò theo cách này, đảm bảo cuốn chả sẽ rất giòn và thơm ngon.
[E] Hành trình đưa ẩm thực Việt chinh phục thị trường Nhật Bản
“Điều gì đáng sợ nhất mà bạn cảm thấy khi rời xa Việt Nam?” Không phải nỗi nhớ nhà, chẳng phải áp lực cuộc sống, mà lại đến từ những nhu cầu cơ bản của con người.
Mẹo bảo quản giò, chả thơm ngon, giữ nguyên dinh dưỡng ngày Tết
Dịp Tết, nhiều người chọn mua thực phẩm chế biến sẵn để tích trữ ăn dần. Tuy nhiên bảo quản chúng sao cho giữ được hương vị, chất lượng thì không phải ai cũng biết.
Độc đáo món giò "giải ngấy" làm từ thịt lợn nguyên tảng ở Thái Bình
Thay vì xay nhuyễn như các loại giò chả truyền thống, loại giò này lại được chế biến từ những tảng thịt ba chỉ nguyên miếng, giữ lại cả lớp bì mỡ.
Mẹo đơn giản nhận biết giò, chả chứa hàn the
Thực phẩm chứa hàn the vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy các chị em hãy ghi nhớ những mẹo giúp phân biệt giò, chả chứa hàn the đơn giản sau đây.
Phát hiện hơn 40 tấn thịt heo ở cơ sở giò chả nhiễm dịch tả heo châu Phi
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện hàng chục tấn thịt heo, thịt gà đã bốc mùi hôi thối số lượng khoảng 50 tấn, trong đó có số lượng lớn thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi.
Mách bạn 4 mẹo phân biệt giò có chứa hàn the hay không?
Giò vẫn luôn là món ăn ngon, tiện lợi, hấp dẫn với nhiều người. Nếu không biết cách phân biệt, chị em có thể mua đúng phải loại giò kém chất lượng chứa nhiều bột và có hàn the ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bị phạt 35 triệu đồng vì cho hàn the vào thực phẩm giò chả
Sau khi phát hiện cơ sở sản xuất giò chả Thanh Thảo (Quảng Nam) có chất hàn the, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, tiêu hủy và xử phạt 35 triệu đồng.
Hà Nội: Phát hiện giò chả có chất bảo quản vượt mức cho phép
Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 tại Hà Nội, có 2 mẫu giò chả của cơ sở thực phẩm Minh Hương (39 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng) có chứa chất bảo quản vượt mức cho phép.rn
'Chất rửa bồn cầu' làm mềm thịt
Những thông tin về “chất rửa bồn cầu” làm mềm thịt, “thạch cao” trong đậu phụ, “chất ướp xác” trong giò chả… khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Thực hư những gia vị “rùng rợn” này có được sử dụng trong thực phẩm hay không?
Bắt quả tang dùng hàn the sản xuất thủy tinh làm giò chả
Một cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng hàn the chuyên dùng trong sản xuất gốm sứ, thủy tinh để chế biến giò, chả tết vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.
Tân Định ngày ấy... bây giờ
Tân Định nổi lên như một minh chứng rõ nét nhất trong sự hình thành và phát triển của Sài Gòn ngày nay