Hầm xương
Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng vừa ngọt vừa trong
Nước dùng quyết định phần lớn chất lượng cũng như độ ngon của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết để có nước hầm xương đậm đà, thơm ngon.
7 loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước hầm xương, cao hơn cả sữa
Nhiều người thường hầm xương để bổ sung canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau giàu canxi gấp nhiều lần nước xương, cao hơn cả sữa, ăn nhiều mà không lo béo
3 sai lầm cơ bản khi hầm xương khiến nước dùng đục ngầu, không thơm
Muốn nước hầm xương, ngon và ngọt các bà nội trợ nên tránh 3 sai lầm cơ bản dưới đây.
Bé 20 tháng tuổi suy hô hấp vì mảnh xương còn sót trong nước hầm cháo
Hai mảnh xương heo được lấy ra ở vị trí gần phổi của cháu bé 20 tháng tuổi. Phụ huynh cho biết trước đó dùng nước hầm xương nấu cháo cho trẻ nhưng bị sót mảnh xương.
3 mẹo đơn giản hầm xương bò ngon, ngọt, nhanh mềm như ngoài hàng
Xương bò ngon, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều bà nội trợ chọn ninh làm nước dùng. Vậy làm sao để khử mùi hôi của xương bò?
Chớ cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng trong vắt
Để có được nồi nước xương thơm ngọt, trắng trong, khi chế biến bạn đừng cho xương vào nồi luôn mà cần thêm vài bước.
6 mẹo xử lý nhanh khi phát hiện nước hầm xương bị đục
Khi hầm xương khó tránh khỏi nước dùng bị đục ngầu, tạo cảm giác thiếu hấp dẫn. Để xử lý tình huống này, các bà nội trợ có thể áp dụng những cách sau.
Trước khi hầm cho xương vào nước này ngâm đảm bảo nước hầm trong veo, ngọt hơn cả nhà hàng
Khi sơ chế sạch bạn đem ngâm xương với bát nước muối, đảm bảo xương ngon, ngọt, chuẩn vị hơn cả nhà hàng.
3 sai lầm khi hầm xương khiến nước đục ngầu nhiều bà nội trợ mắc phải
Nước dùng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng và tuyệt đối tránh xa 3 sai lầm này.
99/100 chị em làm điều sai trái này khi hầm xương
Bấy lâu nay chị em nội trợ cứ nghĩ rằng mình làm đúng công thức ninh xương mà không biết rằng mình đang làm sai.
Quán ăn dùng bột làm sạch bồn cầu để nấu cho thực khách
Trên thị trường hiện nay, nhiều người bán nhập nhèm bột mềm công nghiệp (thường có thành phần asen, thủy ngân và nhiều tạp chất khác) giá rẻ, vốn chỉ được dùng trong một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp hoặc để làm sạch các vết bẩn trên gạch men, bồn sứ, nệm da, sàn nhà… với bột mềm thực phẩm.