Nguyên liệu cần thiết:
- 180g sữa chua
-100g bột mì có hàm lượng gluten thấp
- 70g đường
- 4 quả trứng
- Nửa thìa nước cốt chanh
- 20g dầu ngô
- Một ít dầu ô liu
-Nho khô (tùy thích)
Cách chế biến:
- Đổ sữa chua, bột mì, dầu ngô vào một bát lớn, khuấy đều cho đến khi thành khối bột mịn.
-Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột sữa chua, trộn đều.
-Phần lòng trắng trứng cho vào tủ lạnh một lúc sau đó đổ nước cốt chanh vào và dùng máy đánh trứng đánh bông đều. Thêm đường vào làm ba lần và đánh đến khi chúng bông lên nổi chóp.
-Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào phần bột lòng đỏ. Dùng phới khuấy đều nhưng lưu ý không khuấy theo vòng tròn. Sau đó, đổ phần bột lòng đỏ đã trộn vào 2/3 phần lòng trắng trứng còn lại. Khuấy đều nhưng không khuấy quá kỹ.
-Thoa dầu ô liu lên khuôn, đổ bột vào khuôn (thêm nho khô tùy thích) rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc.
-Đặt khuôn vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 25 phút là bánh chín.
-Đổ ngược lại và lấy cốt bánh ra khỏi khuôn. Sau khi bánh nguội, cắt miếng nhỏ và thưởng thức.
Thành phẩm:
Bánh sữa chua hấp có độ ẩm và độ mềm vừa đủ giúp bạn cảm nhận được sự mềm mịn, tan ngay trong miệng. Đây là món ai cũng ăn được, từ người già đến trẻ nhỏ, vừa tốt cho tiêu hoá lại cung cấp độ ẩm cho da.
Minh Hoa (t/h)