Chất dinh dưỡng
Phần cực tốt của quả táo, nhiều người không biết thường bỏ đi
Mọi người thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, với một số loại quả, phần vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá.
"3 không" khi ăn rau, biết mà tránh kẻo hại vô cùng
Một số thói quen khi ăn rau của nhiều người có thể gây hại sức khỏe như ăn rau sống, ăn rau để qua đêm, ăn quá nhiều rau.
Thứ xưa ít người ăn nay thành đặc sản "đắt đỏ" du khách săn lùng
Loại đặc sản này trông mũm mĩm đáng sợ nhưng được nhiều người ưa chuộng ở Cà Mau.
Sai lầm tai hại khi luộc thịt, 90% bà nội trợ mắc phải
Nhiều người không hề biết những việc làm dưới đây lại vô tình khiến món thịt luộc kém ngon, mất chất dinh dưỡng.
3 loại trứng “càng ăn càng hại”, nhiều người không biết vẫn dùng
Trứng là thực phẩm quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có những loại trứng chúng ta nên tránh càng xa càng tốt.
Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh sữa chua thơm ngon không cần lò nướng
Món bánh sữa chua này không chỉ có hương vị tinh tế mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì được làm bằng cách hấp nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của các nguyên liệu.
7 nhóm người nên tránh xa rau xà lách kẻo "rước thêm bệnh"
Xà lách giàu các chất dinh dưỡng và là loại rau yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, một số người không nên ăn rau xà lách kẻo ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Sai lầm khi ăn rau có thể gây hại sức khỏe
Rau củ là thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên ăn rau thế nào cho đúng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
Hai nhóm người cần lưu ý khi ăn trứng vịt kẻo rước thêm bệnh vào người
Trứng vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho não bộ, xương khớp, hỗ trợ bảo vệ mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng thường xuyên được.
Hi hữu: Người phụ nữ "mang thai đá" suốt 9 năm
Người phụ nữ 50 tuổi đã mang một bào thai trong bụng suốt 9 năm. Bào thai đã hóa đá, gây chèn ép lên ruột và khiến ruột không thể hấp thụ chất dinh dưỡng.
Loại quả thơm ngọt, tốt cho tim mạch còn chống ung thư
Loại quả này có tác dụng tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân nhờ giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Những bộ phận "cực độc" của con lợn, nên hạn chế ăn kẻo ung thư,mỡ máu
Thịt lợn ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của lợn được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người không nên ăn
Khoai lang chứa nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên không phải ai ăn khoai lang cũng tốt.
Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng
Cháo hải sản sánh mịn với vị ngọt tự nhiên từ tôm mực là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Sai lầm khi chế biến rau củ khiến hại sức khỏe bạn nên dừng lại ngay
Rau củ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.
Chuyên gia tiết lộ loại rau tốt nhất cho người trên 50 tuổi
Mỗi loại trái cây, rau củ đều có lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Trong đó có một loại rau mà bạn chắc chắn nên giữ trong chế độ ăn khi bước qua tuổi 50.
7 thực phẩm giá rẻ, dễ kiếm, là "kẻ thù" của bệnh phụ khoa
Chế độ ăn hợp lý không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có thể giúp chị em phụ nữ phòng tránh một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.
Bộ phận cực ngon và bổ dưỡng của lợn, có tiền chưa chắc mua được
Bộ phận này mỗi con lợn chỉ có duy nhất 1 chiếc nên mua rất khó, nhiều khi có tiền cũng không mua được.
8 kiểu ăn sáng bào mòn sức khỏe, bỏ ngay trước khi quá muộn
Bữa sáng là một trong ba bữa chính giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn sáng không đúng cách sẽ khiến sức khỏe của bạn bị bào mòn.
8 thực phẩm giúp giảm béo mặt "thần tốc"
Nếu bạn đang cố gắng để có một gương mặt thon gọn, hãy thay đổi chế độ ăn uống của mình.
Những ai không nên ăn su hào?
Su hào chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, còn được mệnh danh là "thần dược" mùa đông, tuy nhiên có những người nên cẩn trọng khi ăn loại củ này.
6 nguyên nhân khiến bạn rụng tóc nhiều và cách khắc phục
Rụng tóc là bệnh lý phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Việc tìm được lý do chính sẽ giúp chúng ta biết cách khắc phục để có mái tóc dày và chắc khỏe.
Muốn mua bơ sáp dẻo ngon, không bị sượng cứ ghi nhớ 5 điểm này
Bơ sáp có hương vị béo ngậy lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để chọn được quả bơ ngon, dẻo thì không phải ai cũng biết.
3 loại rau củ càng nấu chín kỹ càng mất chất dinh dưỡng
Cứ nghĩ nấu càng chín thức ăn tốt cho sức khỏe nhưng 3 loại thực phẩm sau đây khi nấu chín lại vô tình làm mất chất dinh dưỡng, rất nhiều người Việt đang mắc phải.