Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 28/11/2021 07:00

Nem chua rán là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Tự làm món này không khó vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm nem chua rán vừa ngon vừa sạch để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn nạc xay: 400 gr

- Bì lợn: 150 gr

- Bột năng: 2 muỗng canh

- Thính gạo: 2 muỗng canh

- Hành, tỏi băm

-Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột chiên xù, bột mì

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

- Trộn đều thịt nạc xay với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà (Hình 2).

- Trong lúc ướp thịt, bạn sơ chế sạch bì lợn rồi đem luộc với một chút muối. Bì lợn chín, vớt ra, thái thành sợi mỏng khi còn nóng (không thái khi nguội vì bì sẽ bị dai, cứng).

- Sau 2 tiếng, lấy thịt trong ngăn đá ra, dùng máy đánh trứng đánh thịt cho hết dăm đá. Bước này sẽ giúp nem chua rán dai ngon mà không bị bở. Sau đó trộn bì lợn thái nhỏ vào trộn đều. Thêm 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột thính vào tô, trộn đều nhanh tay.

- Trải mành tre ra bàn, trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên mành tre. Múc lượng thịt vừa phải cho lên trên màng bọc thực phẩm. Cuộn thịt lại thành thanh trụ dài. Xoắn chặt màng bọc thực phẩm ở 2 đầu thanh nem chua. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Đặt nem chua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.

- Sau khi nem đã cứng lại, lấy ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, gỡ màng bọc thực phẩm và cắt thanh nem làm đôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà (Hình 3).

- Hòa tan một ít bột mì trong bát thành hỗn hợp sền sệt. Lăn nem chua qua bột mì rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều mặt nem.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà (Hình 4).

- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho nem đã tẩm bột vào chiên tới khi chín vàng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà (Hình 5).

- Nem chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn, cắt nem thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm:

Miếng nem chua rán có vỏ giòn, thịt bên trong mềm ngọt, ăn kèm với chút tương ớt cay cay, rất hợp trong những ngày se lạnh.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.