Nước dùng
Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng vừa ngọt vừa trong
Nước dùng quyết định phần lớn chất lượng cũng như độ ngon của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết để có nước hầm xương đậm đà, thơm ngon.
Quán thịt xiên nướng gây sốc với lọ nước sốt suốt 60 năm không rửa
Quán thịt xiên nướng này gây tranh cãi khi tiết lộ thường xuyên nhúng thịt vào hũ nước sốt 60 năm chưa từng được rửa sạch.
Món ngon cuối tuần: Cà ri bò ấm nóng cho ngày nồm ẩm
Miếng thịt bò hầm mềm thơm cùng với nước dùng beo béo kết hợp lại tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này chấm cùng bánh mì hoặc ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Quán ăn dùng nồi nước hầm ninh đi ninh lại suốt 50 năm không đổ bỏ
Suốt hơn nửa thế kỷ, nước dùng cho món mì bò ở quán ăn này không bao giờ bị đổ đi mà được bảo quản và nấu tiếp vào ngày hôm sau.
Món bún nổi tiếng với nước dùng đen sệt, "bốc mùi" thum thủm ở Gia Lai
Điều đặc biệt của bún cua thối là phần nước dùng được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế món ăn có mùi rất nặng và đặc trưng.
Chớ cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng trong vắt
Để có được nồi nước xương thơm ngọt, trắng trong, khi chế biến bạn đừng cho xương vào nồi luôn mà cần thêm vài bước.
Nhà hàng nổi tiếng với nồi nước dùng ninh đi ninh lại gần 50 năm
Gần 50 năm qua, nước dùng cho món mì bò ở quán Wattana Panich (Thái Lan) không bao giờ đổ đi mà được bảo quản và nấu tiếp vào ngày hôm sau.
Nước dùng mì được tái chế thành nhiên liệu sinh học
Một công ty đến từ Nhật Bản đã phát triển phương pháp độc đáo, nhằm tạo ra nhiên liệu sinh học từ nước dùng mì.
6 mẹo xử lý nhanh khi phát hiện nước hầm xương bị đục
Khi hầm xương khó tránh khỏi nước dùng bị đục ngầu, tạo cảm giác thiếu hấp dẫn. Để xử lý tình huống này, các bà nội trợ có thể áp dụng những cách sau.
Ninh xương cho thêm thứ này, nước dùng vừa trong veo lại ngon ngọt
Thêm thứ gia vị đặc biệt này vào nồi ninh xương đảm bảo thành phẩm là nồi nước hầm ngọt thơm, trong vắt, nấu gì cũng ngon.
Quán phở độc nhất vô nhị ở Thủ đô
Nằm khiêm tốn trong căn nhà nhỏ trên con phố Bát Đàn (Hoàn Kiếm Hà Nội), quán phở 49 Bát Đàn lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào.