Phạm Khánh Phong Lan

Tp.HCM: Ghi nhận 19 ca sinh viên ĐHQG nghi ngộ độc thực phẩm

Tp.HCM: Ghi nhận 19 ca sinh viên ĐHQG nghi ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe Thứ 5, 09/05/2024 | 16:00

19 bạn sinh viên ĐHQG Tp.HCM nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn chiều. Vụ việc đang được ngành y tế điều tra.

An toàn vệ sinh thực phẩm các gánh hàng rong quanh trường học

An toàn vệ sinh thực phẩm các gánh hàng rong quanh trường học

Dân sinh Thứ 2, 22/04/2024 | 19:30

Các gánh hàng rong quanh trường học luôn tiện lợi, nhanh chóng, đa dạng nhiều món nhưng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại là vấn đề đáng quan ngại.

“Mong tân Bộ trưởng Y tế sẽ vượt qua được những áp lực”

“Mong tân Bộ trưởng Y tế sẽ vượt qua được những áp lực”

Tiêu điểm Thứ 6, 21/10/2022 | 13:03

Là đại biểu công tác trong ngành y, bà Phạm Khánh Phong Lan mong Bộ trưởng đừng chỉ hài lòng với báo cáo của sở y tế, phải lắng nghe sự thật và quyết tâm giải quyết.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát chất lượng hàng hóa tại chợ đầu mối, siêu thị ở Tp.HCM

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát chất lượng hàng hóa tại chợ đầu mối, siêu thị ở Tp.HCM

Sự kiện Thứ 2, 17/10/2022 | 20:00

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, qua phản ánh về nội dung an toàn thực phẩm, ông muốn khảo sát thực tế để có góc nhìn từ cơ quan quản lý.

Bệnh nhân nhiễm độc pate Minh chay có nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nhiễm độc pate Minh chay có nguy cơ tử vong

Sự kiện Thứ 2, 31/08/2020 | 19:16

Chiều 31/8, bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận ca bệnh thứ 6 nhiễm độc do ăn pate Minh Chay. Lãnh đạo TP.HCM và cơ quan chức năng bày tỏ quan tâm đến sự việc có tính chất nguy hiểm này.

TP.HCM kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thức ăn sẵn cho công nhân, trường học

TP.HCM kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thức ăn sẵn cho công nhân, trường học

Sự kiện Thứ 4, 18/09/2019 | 15:51

Ngày 18/9, ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM do bà Phạm Khánh Phong Lan dẫn đầu, tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên tại cơ sở chế biến thức ăn nấu sẵn.

Đề xuất hình thức “tù tại gia”: Không nghiên cứu kỹ sẽ tạo kẽ hở, nảy sinh tiêu cực!

Đề xuất hình thức “tù tại gia”: Không nghiên cứu kỹ sẽ tạo kẽ hở, nảy sinh tiêu cực!

Chính sách Thứ 5, 15/11/2018 | 06:00

Theo ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan, để áp dụng được hình thức “tù tại gia” cần phải có lộ trình lâu dài và cần nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng, đặc biệt phải tham khảo tại một số quốc gia đã triển khai.

TP.HCM: Chung tay "đánh bật" thực phẩm bẩn ra khỏi suất ăn của công nhân

TP.HCM: Chung tay "đánh bật" thực phẩm bẩn ra khỏi suất ăn của công nhân

Toàn cảnh Thứ 6, 18/08/2017 | 09:29

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM khẳng định: "Một mặt sẽ "xây" những thực phẩm sạch, an toàn cho người dân, mặt khác, sẽ "chống" thực phẩm bẩn, xem lại toàn bộ quá trình lưu thông, phân phối, sản xuất thực phẩm".