Rau sống
4 loại rau là "ổ chứa" giun sán, nhiều người không biết vẫn vô tư ăn
Các loại rau thủy sinh giàu dinh dưỡng nhưng cũng có khả năng chứa ấu trùng sán nếu sinh trưởng trong nguồn nước ô nhiễm.
"3 không" khi ăn rau, biết mà tránh kẻo hại vô cùng
Một số thói quen khi ăn rau của nhiều người có thể gây hại sức khỏe như ăn rau sống, ăn rau để qua đêm, ăn quá nhiều rau.
Người phụ nữ đột ngột sụt 8kg trong 2 tháng vì có "sinh vật lạ" trong cơ thể
Người bệnh 65 tuổi vào viện vì mệt mỏi, ăn uống kém, đau đầu, giảm 8kg trong 2 tháng. Bác sĩ ngạc nhiên khi phát hiện bệnh của bà liên quan đến thói quen ăn uống phổ biến ở nhiều người.
Đặc sản “bún sông” xưa không ai ngó, nay đem bán giá 100.000 đồng/kg
Cứ vào khoảng tháng 2 âm lịch, người dân xóm chài lại chèo thuyền, ngụp lặn để vớt thứ đặc sản có tên “bún sông” dưới đáy sông Cu Đê (Tp.Đà Nẵng).
Nạp hàng nghìn ký sinh trùng khi ăn những loại thực phẩm này
Mỗi con ốc có thể chứa tới từ 3.000-6.000 ký sinh trùng giun ống.
Những loại rau sống là "ổ sán", ngon đến mấy cũng không nên ăn
Rau xanh là thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, việc ăn rau xanh, đặc biệt là rau sống có thể dẫn đến việc nhiễm ký sinh trùng gây hại sức khỏe.
Sai lầm khi ăn rau có thể gây hại sức khỏe
Rau củ là thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên ăn rau thế nào cho đúng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn
Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.
5 thực phẩm dễ ẩn chứa ký sinh trùng nhưng lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người
Những loại thực phẩm này chứa rất nhiều ký sinh trùng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người. Nếu nó cũng là món mà bạn thích ăn, hãy cẩn thận nhé.
Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rán húng lìu giòn ngon, đậm vị
Thịt ba chỉ rán húng lìu với phần bì giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của húng lìu, hành, tỏi, ăn kèm rau sống rất “đưa cơm’’ trong ngày hè.
Món ngon cuối tuần: Đổi vị với nem cá rô phi giòn ngon, thơm phức
Nem cá rô phi với cách chế biến tương tự nem rán truyền thống nhưng khi bổ sung thêm thịt cá vào thì lại mang đến một hương vị hoàn toàn khác biệt.
Món ngon cuối tuần: Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ đậm đà, thơm lừng
Cá trắm nướng riềng mẻ không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ nhưng có mùi vị rất thơm ngon. Lớp da cá giòn, thịt mềm, dậy mùi riềng khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.
Món ngon cuối tuần: Cách làm nem lụi ức gà vừa ngon lại giúp giảm cân
Nem lụi ức gà là một biến tấu khác lạ của món nem lụi khi sử dụng thịt ức gà làm nguyên liệu chính. Món ăn này ít béo, rất phù hợp với những người đang giảm cân.
Món bún nổi tiếng với nước dùng đen sệt, "bốc mùi" thum thủm ở Gia Lai
Điều đặc biệt của bún cua thối là phần nước dùng được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế món ăn có mùi rất nặng và đặc trưng.
5 cách ăn rau quả không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư
Chúng ta thường được khuyến khích bổ sung rau quả vào chế độ ăn nhưng nếu ăn sai cách, rau quả có thể trở thành chất độc hại cho cơ thể, thậm chí gây ung thư.
Kinh hãi nhìn giun sán dài 20cm ngọ nguậy trong bụng vì thói quen phụ nữ nào cũng mắc phải
Đau bụng quặn cơn kèm nôn ói dữ dội, người phụ nữ đi xét nghiệm và bàng hoàng phát hiện giun sán nằm trong tá tràng.
97% rau sống nhiễm giun, sán, thuốc trừ sâu
Rau sống là món ăn ưa thích của đa số người Việt. Tuy nhiên, có không ít nguy cơ nhiễm khuẩn do ký sinh trùng và dư lượng thuốc trừ sâu có trong các loại rau này.
Rau sống 'sạch' vẫn nhung nhúc giun, sán, thuốc trừ sâu
Rau sống từ lâu được coi là món ăn ưa thích của người Việt Nam nhưng cũng được coi là loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Những ai có thói quen ăn rau sống chắc chắn sẽ không khỏi giật mình trước thông tin có tới gần 100% rau sống nhiễm giun sán và thuốc trừ sâu.
Cách giảm cân đặc biệt
Phóng viên phỏng vấn người phụ nữ: "Xin chị cho biết bí quyết của chị để giảm cân thành công chỉ trong bảy ngày?"