Tía tô
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, ai không biết "hơi phí"
Không chỉ là một loại rau thơm quen thuộc trong mâm cơm, loại cây này khi đun lấy nước uống có tác dụng rất "tuyệt vời" không phải ai cũng biết.
Được ví là "lá hồi sinh" mọc dại ở Việt Nam, bên Nhật đếm lá tính tiền
Theo Y học cổ truyền, lá tía tô là một vị thuốc chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.
Loại rau mọc đầy ở vùng quê nhưng "khắc tinh" chống ung thư cực tốt
Khi đã biết lá tía tô có tác dụng gì với sức khỏe chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến cách chế biến dược liệu "thần kỳ" này.
Món ngon cuối tuần: Đổi vị với rạm chiên lá lốt giòn rụm, đậm đà
Rạm vàng ươm, vị đậm đà, lá lốt, tía tô giòn rụm dậy mùi thơm hấp dẫn. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm trắng đều rất ngon.
Loại lá ở Việt Nam "cho không nhau", bán sang Nhật có giá 500 đồng/lá
Tía tô không chỉ là món rau gia vị dễ chế biến mà còn là cây thuốc Đông y dễ trồng.
Loại rau thơm quen thuộc ở chợ, ăn vào vừa da đẹp lại tốt cho sức khỏe
Nhiều người chỉ quen sử dụng tía tô như một loại rau sống, rau gia vị mà không biết rằng đây là một phương thuốc dân gian có thể chữa được rất nhiều bệnh.
Món ngon cuối tuần: Nhẹ bụng, bổ dưỡng với cháo gà đậu xanh
Cháo gà đậu xanh có màu vàng nhạt, sánh nhuyễn, thơm mùi thịt gà pha chút vị gừng ấm, là món ăn nhẹ bụng, dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng.
Món ngon cuối tuần: Bún hến nước lèo sẽ trở thành "cực phẩm" nếu có thêm thứ này
Buổi sáng cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy chiêu đãi cả nhà món bún hến nước lèo vừa có hương vị chua dịu ngọt mát, vừa chế biến dễ dàng.
Con tép, con bống tí tách những ngày xưa
Sài Gòn chuộng tôm sú một thời đã qua. Bây giờ, nhiều nhà hàng đã có thực đơn tép rong: tép rong/riu rang khế, tép rong xào măng, tép rong nấu canh lá me non…