Trà đạo
Tìm về hương vị bình an trong những chén trà ngày Xuân
Hơn 20 năm rong ruổi khắp mọi miền đất nước để tìm hiểu về trà, nghệ nhân Viên Trân gắn bó với những loại trà ngon khắp mọi miền đất nước như để níu kéo hương vị xưa
Học cách uống nước của người Nhật để sống trường thọ
Nhật luôn giữ vững phong độ là đất nước có người dân sống thọ và khỏe mạnh bậc nhất.
Chuyện bất ngờ về người bỏ việc lương cao, mở quán trà trả tiền tùy tâm
Sau nhiều biến cố cuộc đời, nam thanh niên bất ngờ bỏ công việc đem lại thu nhập cao, mở quán trà trả tiền tùy tâm để có thể tìm lại giá trị cuộc sống. Theo đuổi giá trị của tình yêu thương và sự vị tha, quán trà không chỉ là nơi để giới trẻ tìm lại chính mình. Nơi đây còn là điểm tựa cho những bạn trẻ đang hoang mang, chưa tìm thấy định hướng tương lai.
Mùa lễ Vu Lan: Rượu bia chay, cỗ chay đắt hàng, khách đặt nhiều làm không xuể
Những ngày Rằm tháng Bảy, lượng khách ăn chay và đặt mua cỗ chay nhiều hơn gấp 3-5 lần ngày thường. Mùa Vu Lan năm nay còn xuất hiện một sản phẩm khá mới lạ là rượu, bia chay.
Thiền và trà đạo
Khi nói đến Trà đạo, có lẽ chúng ta muốn biết ngay Trà đạo là gì. Lợi Hưu (Rikyu, 1522 – 1591) người đã đưa nghệ thuật uống trà trở thành Trà đạo, trả lời rất giản dị: “Trà đạo là cách làm cho ta hết khát".
Đời sống như là nghệ thuật
Chỉ nói riêng ở Nhật Bản, trà đạo hay trà thiền là do Thiền sư Vinh Tây (1141-1215) chế tác ra, sau khi “du học” ở Trung Hoa và đem hạt giống về trồng.