Lên men
Kinh hoàng chai rượu lên men phát nổ trong tủ lạnh
Một sự việc hi hữu đã xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Hoài Hóa, Hồ Nam, Trung Quốc, vào ngày 14/4, khi một chai rượu bất ngờ phát nổ.
Tìm cách muối cà pháo ngon qua chỉ dẫn của chuyên gia
Để giúp người tiêu dùng hiểu thêm về một trong những món ăn truyền thống của người Việt là mục đích tại tọa đàm Dưỡng chất từ trái cà pháo và cà pháo lên men.
Loại gia vị dậy mùi như tất thối nhưng lại là đặc sản được yêu thích
Iru có hương vị cay nồng, mùi hôi hám nồng nặc như tất thối để lâu ngày nhưng lại là đặc sản đối với cộng đồng người Yoruba ở Nigeria.
Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua, cơ thể sẽ nhận được lợi ích gấp bội
Sữa chua là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ăn lúc nào cũng tốt. Dưới đây là 2 thời điểm tốt nhất giúp phát huy tối đa lợi ích của sữa chua.
Cụ ông U90 xương chắc khỏe như thanh niên nhờ thường xuyên ăn 1 món
Món ăn này rất quen thuộc đối với người Nhật và được làm từ một loại nguyên liệu vô cùng dân dã.
Món sushi "độc nhất vô nhị" có thể bảo quản đến 100 năm
Không chỉ là món sushi cổ xưa nhất thế giới, Narezushi còn khiến những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản phải ngỡ ngàng bởi thời gian bảo quản có thể lên đến 100 năm.
Tìm thấy bằng chứng về việc uống bia ở Trung Quốc cách đây 9.000 năm
Các nhà khảo cổ đã phát hiện những chiếc bình có niên đại 9.000 năm chứa dấu vết của một dạng bia cổ xưa tại thị trấn Qiaotou (Trung Quốc).
Cơn sốt phô mai giòi chỉ dành cho người thích đồ ăn "kinh dị"
Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng khi ăn chiếc phô mai chứa giòi lúc nhúc có bị các vấn đề tiêu hóa hay không.
Giật mình vi khuẩn giết người trong mì
Nặng hơn, bệnh nhân có thể tử vong ngay sau khi ăn.
Nghiên cứu mới chấn động về sữa chua
Sữa chua có tiềm năng làm cách mạng hóa cuộc chiến chống ung thư.
Vị umami – đặc trưng của thực phẩm lên men truyền thống trong ẩm thực Việt Nam
Thực phẩm lên men truyền thống từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt: nước tương, nước mắm, chao,…, mang đến sự trọn vị cho bữa cơm gia đình. Mỗi thực phẩm lên men có hương vị khác biệt nhưng đều có đặc trưng chung là để lại hậu vị ngon ngọt kéo dài cho người thưởng thức, đó chính là vị umami – thành viên thứ năm trong gia đình vị cơ bản.
Đua nhau uống nấm thủy sâm chữa bách bệnh
Vị chua chua, ngọt ngọt của nấm thủy sâm được quảng cáo nhập từ nước ngoài về có thể chữa bách bệnh đang được nhiều người “săn lùng”.