Rau xanh
Hải Phòng: Giá rau xanh tại nhiều chợ dân sinh “nhảy múa” sau bão
Giá rau xanh tại nhiều chợ dân sinh ở Hải Phòng tăng gấp 2, 3 lần so với trước bão khiến không ít gia đình gặp khó khăn. Trong khi đó, tại các siêu thị, cửa hàng, giá cả ổn định so với trước kia.
Rau xanh đắt đỏ sau bão, người mua than "giá rau đắt ngang giá thịt"
Sau siêu bão Yagi, các loại rau xanh liên tục tăng, nhiều loại tăng từ 30-50% so với trước bão.
7 loại rau, củ chứa độc tố có thể gây ung thư, bán đầy chợ nhiều người vẫn ăn phải
Rau củ là nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Tuy nhiên có một số loại rau củ lại ẩn chứa độc tố nguy hiểm, có thể gây ung thư hay tử vong nếu chúng ta ăn quá nhiều.
5 đặc điểm "vạch trần" rau "tắm" nhiều thuốc trừ sâu, cái số 1 cực dễ
Tránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ vì ngoài việc nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh còn có thể nhiễm hóa chất độc hại.
Ăn 1 nắm rau này tốt ngang thịt, dù có tên lạ nhưng công dụng "vàng 10"
Loài rau dại dạng thân leo thường mọc thành bụi, quấn lên các cây khác trong rừng ăn vị rất thơm ngon, ngày nay nâng tầm thành đặc sản giá khá đắt.
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang nhân sâm, ở quê mọc đầy bờ rào, ai không biết "hơi phí"
Được mệnh danh là “nhân sâm của người nghèo”, thứ lá hay quả của giống cây leo bờ rào này không chỉ rẻ, ngon, bổ dưỡng mà còn là vị thuốc chữa bệnh.
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang nhân sâm, người không biết thường bỏ qua
Ở nước ta có loại cây quen thuộc nhưng nhiều người thường ăn củ và bỏ lá đi mà không biết hết tác dụng của nó đối với sức khỏe.
Loại rau "nhà nghèo" không trồng cũng tự mọc sum suê, nay lên tầm đặc sản giá 150.000 đồng
Loại rau dại ngày xưa, nay một số người chế biến thành món ngon giúp “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày thêm hấp dẫn.
Loại rau “nhà nghèo” xưa là thực phẩm cứu đói nay vào nhà hàng giá 95.000 đồng/kg
Rau đắng biển vốn là loại rau “mọc dại” ở nhiều miền quê Việt Nam, trước đây mọi người vẫn đùa vui là rau "cứu đói" nhưng nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời của nó.
Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân giúp thanh nhiệt giảm đờm, dễ ngủ
Loại rau này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Hà Nội: Đảm bảo nguồn rau xanh phục vụ Tết
Theo dự báo, dịp Tết năm nay, nhu cầu tiêu thụ rau trên địa bàn Hà Nội khoảng 100.000 tấn rau xanh, tăng 15% so với tháng bình thường.
Những loại rau bị phun hóa chất nhiều nhất chợ, cẩn trọng khi mua
Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, có những loại rau dễ bị tồn dư thuốc trừ sâu nếu người trồng không tuân thủ quy định an toàn.
Những loại rau sống là "ổ sán", ngon đến mấy cũng không nên ăn
Rau xanh là thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, việc ăn rau xanh, đặc biệt là rau sống có thể dẫn đến việc nhiễm ký sinh trùng gây hại sức khỏe.
Loại rau ngày xưa "cứu đói", ngày nay lên tầm mới giá 300.000đ/kg
Một loại rau vốn dĩ mọc hoang ở các ao hồ, trước đây người ta có thể tự hái về ăn. Nhưng ngày nay, được bày bán giá khoảng 300.000 đồng/kg.
Loại rau cần phải chần trước khi nấu, bận mấy cũng không thể bỏ qua
Chần sơ các loại rau này trước khi chế biến vừa đảm bảo vị ngon lại giúp loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Điểm danh 7 loại rau cực giàu canxi, có loại còn nhiều hơn cả sữa
Nhiều người cho rằng chỉ các loại thịt, cá, hải sản hay sữa mới giàu canxi mà không biết một số loại rau xanh cũng giàu canxi không kém.
Loại rau dân giã của mùa hè nhưng quý như "thuốc bổ"
Ở loại rau đặc biệt này, người ta tìm thấy vị thanh dịu, chua nhẹ, một màu đỏ tía đặc trưng của thân khiến rau sam không lẫn vào đâu được.
Gợi ý 5 loại rau "bổ hơn thịt" nấu chín giàu dinh dưỡng hơn ăn tươi
Nhiều người cho rằng ăn rau củ tươi sống là cách tiêu thụ và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên, một số loại rau khi nấu chín lại mang đến nhiều lợi ích hơn.
Lại rau mọc hoang đầy ở nước ta nhưng được người nước ngoài ca ngợi "trường thọ"
Khoai lang là loại rau có giá thành rẻ được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4 loại rau rẻ như cho "bổ hơn thịt" bán đầy chợ nhưng ít người biết
Dưới đây là danh sách các loại rau tốt cho sức khỏe mà chi phí thấp và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Sai lầm khi ăn rau có thể gây hại sức khỏe
Rau củ là thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên ăn rau thế nào cho đúng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
7 loại rau củ tốt nhất để giảm mỡ bụng, nên thêm vào thực đơn ngày Tết
Để loại bỏ mỡ thừa và mỡ bụng nói riêng, chị em nên tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây để nhanh no mà không lo nạp quá nhiều calo.
Giá rau xanh tại Đà Nẵng tăng chóng mặt sau mưa lũ lịch sử
Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến các vùng trồng rau tại Đà Nẵng thiệt hại nặng. Nguồn rau xanh thiếu hụt trong khi nhu cầu của người dân tăng khiến giá rau tăng mạnh
Những thực phẩm quen thuộc giúp làm chậm lão hóa
Nếu duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, quá trình lão hóa sẽ chậm lại. Những thực phẩm dưới đây làm chậm quá trình lão hóa giúp trẻ lâu.