Sơ chế
Bộ phận đen sì của con bò, tưởng bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng
Nhiều người cho rằng sách bò là bộ phận bẩn nhất của con bò, không nên ăn. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến, đây là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
Cho vài lát loại củ này vào, thịt lợn luộc đảm bảo trắng mềm, thơm lừng
Thịt lợn luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng vẫn cần có bí quyết.
Đặc sản “bún sông” xưa không ai ngó, nay đem bán giá 100.000 đồng/kg
Cứ vào khoảng tháng 2 âm lịch, người dân xóm chài lại chèo thuyền, ngụp lặn để vớt thứ đặc sản có tên “bún sông” dưới đáy sông Cu Đê (Tp.Đà Nẵng).
Đừng chỉ dùng nước lã, ngâm cá vào thứ nước này, đảm bảo hết sạch mùi tanh
Sơ chế cá theo cách dưới đây vừa đơn giản lại có thể khiến món cá thơm ngon, không bị tanh.
Kho cá nào cũng được, chỉ cần nhớ 4 điều này đảm bảo cá thơm ngon, chắc thịt
Dù kho bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ 4 điều này thì đảm bảo món ăn sẽ luôn thơm ngon, không bị tanh, thịt cá săn chắc.
Làm cách này, tràng lợn luộc trắng giòn, dai ngon sần sật
Tràng lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn trong đó tràng lợn luộc là phổ biến nhất. Tuy nhiên để có được đĩa tràng lợn trắng giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết.
Hải Phòng: Khởi công dự án sơ chế nông sản công nghệ cao 24.000 tấn/năm
Dự án sơ chế nông sản công nghệ cao tại huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng có diện tích 8ha, công suất 24.000 tấn/năm, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý II/2023.
Nấu canh cua theo cách này gạch đóng thành tảng, ngọt thơm, không tanh
Canh cua dân dã, quen thuộc nhưng nấu làm sao để gạch cua đóng thành tảng, mịn bông không lợn cợn cặn cua thì không phải ai cũng làm được.
Không cần nước, cho thứ này vào, cá kho thơm phức, ngon đậm đà
Với món cá kho, thông thường chị em sẽ đổ nước xâm xấp mặt và đun đến khi cạn. Thực tế, có một cách kho cá không dùng nước mà thành phẩm thì ngon tuyệt.
Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng
Trứng rán ngải cứu là món ăn dễ làm, bổ dưỡng nhưng nhiều người ngại ăn vì vị đắng của ngải cứu. Thực ra chỉ cần biết cách vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.
Muốn măng khô nhanh mềm lại bớt độc tố nhớ làm các bước này
Canh măng khô là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Bắc. Tuy nhiên, làm thế nào để luộc măng khô nhanh mềm, giảm thiểu tối đa độc tố th
Trước khi cất tủ lạnh, thêm vài bước nữa rau mùi để cả tháng vẫn tươi
Chỉ thêm vài bước sơ chế đơn giản bạn có thể bảo quản rau mùi đến gần 1 tháng mà vẫn rau tươi nguyên.
Không cần bóc vỏ, chỉ tôm được lấy ra cực dễ chỉ bằng 1 chiếc thìa
Phương pháp loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản chỉ bằng một chiếc thìa khiến các bà nội trợ không khỏi bất ngờ, thích thú.
Ngăn chặn 2,5 tấn cá hồi hết hạn đang được “tái chế” để xuất khẩu
Theo khai nhận từ phía công ty, đơn vị nhập hàng cá hồi nguyên con từ một đối tác về gia công, sơ chế thành dạng file rồi xuất khẩu ngược lại.
Video: Xem đầu bếp mổ bụng cá chình mình đầy điện
Lươn điện hay cá chình điện phân bố chủ yếu ở khu vực Amazon và Nam Mỹ, đây là loại cá được ưa thích bởi người dân tộc vùng Amazon.
Video: Bạch tuộc được sơ chế trong dây chuyền tự động như thế nào?
Để có những con bạch tuộc lớn được đóng hộp và phân phối đến các siêu thị, cửa hàng, chúng đã trải qua các công đoạn sơ chế và kiểm tra nghiêm ngặt.
Công nghệ sản xuất cơm cháy chà bông "siêu bẩn"
Thời gian gần đây, món ăn cơm cháy chà bông bình dân lên ngôi trong các món ăn vỉa hè tại TP.HCM. PV đã thâm nhập vào nhiều cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông và vô cùng kinh hoàng khi phát hiện ra sự thực khó tin về công nghệ sản xuất món ăn "đẹpngonrẻ" này.