Luộc
Không phải đường, luộc ngô nhớ thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô ngọt thơm
Nhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
Luộc trứng thả thứ này vào sẽ cực dễ bóc vỏ lại "vàng ươm bắt mắt" như nhà hàng
Luộc trứng sao cho dễ bóc vỏ, đậm vị, chín đều từ trong ra ngoài không phải ai cũng biết. Với bí quyết luộc trứng dưới đây, bạn sẽ có những quả trứng thơm ngon đẹp mắt.
Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng
Luộc rau vẫn giữ được màu xanh không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn giúp giữ lại được vitamin và dưỡng chất trong rau.
Cho vài lát loại củ này vào, thịt lợn luộc đảm bảo trắng mềm, thơm lừng
Thịt lợn luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng vẫn cần có bí quyết.
Thêm vài giọt này vào, thịt lợn luộc vừa trắng vừa thơm, còn dễ thái
Chỉ với mẹo nhỏ này, món thịt lợn luộc của bạn sẽ thơm nức, hoàn toàn khử hết mùi tanh hôi, thịt lại mềm ngọt, cực kỳ hấp dẫn.
6 thực phẩm giúp “tẩy bay” nhiễm độc chì khỏi cơ thể, cái số 2 rất quen thuộc
Nên cẩn trọng sau khi luộc rau, nước rau muống sẽ có màu xanh nhạt. Khi nguội nước đổi thành màu xanh đen, có vẩn đen kết tủa.
Sai lầm tai hại khi luộc thịt, 90% bà nội trợ mắc phải
Nhiều người không hề biết những việc làm dưới đây lại vô tình khiến món thịt luộc kém ngon, mất chất dinh dưỡng.
Không phải muối, nấu canh cho thêm thứ này đảm bảo đậm vị, nhả hết cặn bẩn
Đá lạnh tưởng chỉ cho vào cốc nước uống giải khát. Tuy nhiên chỉ vài viên đá nhỏ làm theo cách này bạn sẽ bất ngờ trong công việc nấu nướng.
Luộc rau "đậy vung thì vàng, mở ra mất chất", thử ngay mẹo hay này vừa xanh vừa tăng chất bổ
Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung.
Cho nước "xưa rồi" luộc sắn cho thêm thứ này, đảm bảo sắn thơm bùi không lo bị say
Luộc sắn ngon không hề khó, bạn chỉ cần bỏ túi mẹo hay sau và thêm một vài nguyên liệu trong nhà bếp là đã có thể tự tin thể hiện.
Không phải muối, luộc thịt cho thêm thứ này đảm bảo thịt ngọt đậm vị, nhả hết cặn bẩn
Muốn luộc thịt lợn thơm ngon, màu đẹp và không bị khô ngoài việc lựa chọn thịt, thời gian chế biến, thì không thể thiếu loại gia vị này trong nhà bếp.
Không phải đường, luộc ngô cho thêm thứ này, ngọt dẻo đến trẻ em còn mê
Nghe tưởng vô lý nhưng luộc ngô cho thêm thứ này sẽ khiến món ăn thêm phần ngọt và mềm dẻo hơn, người lớn hay trẻ nhỏ thử đều mê.
Luộc rau bắp cải cho thêm thứ này, rau xanh mướt giòn ngọt tăng 2 lần chất bổ
Loại rau này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc rau bắp cải vẫn giữ được độ giòn và ăn tươi ngon.
Luộc khoai lang cứ cho thêm "thứ này", củ nào củ nấy bở tung đã mắt
Muốn có đĩa khoai luộc thơm ngon, bở tung đãi khách, trước khi bắc bếp luộc bạn nên cho thêm thứ này, củ nào củ nấy ngọt lừ, bở tung, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Luộc rau muống cho thêm thứ này, rau xanh giòn, tăng thêm chất bổ
Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để rau xanh, giòn không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.
Luộc trứng nhớ cho thêm thứ này, vừa ngon lại tự róc vỏ như ở nhà hàng
Trứng là thực phẩm "vàng" vừa ngon lại rẻ. Việc luộc trứng dễ nhưng cách luộc để cả chục trứng đều như một, dễ bóc vỏ, trắng bóng, mịn màng thì cần các bí quyết.
Luộc rau thêm thứ này vào nồi, rau xanh, giòn thơm ngon như ở nhà hàng
Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt như ngoài hàng.
Tối nay ăn gì: Đừng luộc thịt theo cách cũ nữa, thêm loại lá này thơm ngon "lạ mắt"
Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt, khi nấu ăn bạn cần chú ý đến cách luộc thịt sao cho không có mùi hôi mà thơm mềm, ngon đưa cơm.
Bỏ 2 viên đá vào rau luộc: Bất ngờ nâng tầm món ăn "ngon số 1"
Khi luộc rau các bà nội trợ cứ cho thêm đá vào nồi, đảm bảo rau xanh mướt lại giòn ngon, cả nhà ăn ai cũng tấm tắc khen.
Luộc trứng kiểu này rất độc, nhiều người không biết cứ nghĩ là tốt
Bản thân trứng rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng việc chế biến, sử dụng trứng sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến các chỉ số dinh dưỡng.
Không muốn “hại đủ đường” thì đừng luộc rau theo cách này
Khi luộc rau chỉ cần mắc phải sai lầm này rất dễ khiến rau bị mất hết chất dinh dưỡng, thậm chí còn sản sinh chất độc gây hại cho cơ thể.
Luộc tôm đông lạnh chớ cho ngay vào nồi, thêm 1 bước tôm mới mềm ngon
Khi luộc tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, chỉ cần thêm một bước, thịt tôm sẽ thơm mềm mà không bị bở.
Đừng chỉ cho muối và gừng, thêm 2 thứ này tôm luộc đảm bảo ngọt thơm
Nhiều người không biết cách nên luộc tôm vẫn bị tanh, thịt không ngọt. Thực ra bí quyết là ngoài cho gừng, muối thì chúng ta cần phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa.
Thêm bước này món lòng luộc vừa trắng vừa giòn sần sật
Biết bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sẽ có món lòng luộc vừa giòn thơm lại trắng phau đẹp mắt.