Súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau phổ biến vào mùa đông xuân ở nước ta. Ăn súp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích như giúp cơ thể chống viêm, giảm viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng tránh ung thư, cân bằng lượng đường trong máu…
Vì tốt cho sức khỏe lại có vị giòn ngọt, dễ ăn nên súp lơ xanh được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm món súp lơ trộn đậu phụ bạn có thể tham khảo để đổi vị bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1 bông súp lơ xanh
- 1 miếng đậu phụ
- 20-30 ml nước tương
- 1 thìa canh xốt Mayonnaise
- 1 thìa canh nước cốt chanh leo
- 1 thìa canh mật ong
- Đường, muối, vừng rang
Cách chế biến:
- Súp lơ cắt miếng vừa ăn rồi rửa nhiều lần với nước sạch.
- Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào luộc chín tới, vớt ra để ráo.
- Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua.
- Vớt đậu phụ ra, cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.
- Đổ đậu phụ vào bát, dùng thìa (dĩa) nghiền nát.
- Thêm nước tương, xốt mayonnaise, nước cốt chanh leo, mật ong và chút đường vào bát đậu phụ, trộn đều.
- Thêm súp lơ đã luộc vào bát đậu phụ, trộn đều các nguyên liệu. Ở bước này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho súp lơ trộn đậu phụ ra đĩa, thêm chút vừng rang vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món ăn có vị giòn ngọt tự nhiên của súp lơ, vị bùi béo của đậu phụ quyện vào gia vị chua ngọt rất dễ ăn. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn giúp giảm cân hiệu quả mà đảm bảo cơ thể vẫn khỏe mạnh, không bị thiếu chất.
Minh Hoa (t/h)