Phòng chống ung thư
Một loại rau màu đẹp mắt, "quét sạch" ung thư nhưng người Việt ít biết đến
Một loại rau màu xanh ăn vị đặc sắc, có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích "vàng" dưới đây.
Loại rau được ví như "loại thuốc của thiên nhiên", mọc đầy vườn nhưng ít người để ý
Ăn rau mùi số lượng vừa phải sẽ giúp loại bỏ các vấn đề về gan nhưng nếu lạm dụng, các thành phần trong rau sẽ phản ứng ngược lại.
Thứ "đại bổ" của con bò, nhiều người đi chợ không biết thường ngó lơ
Những phần thịt này của con bò có khả năng bổ sung vi lượng sắt cho cơ thể hàng đầu, ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ăn cá thường xuyên có phòng được ung thư?
Các vitamin, khoáng chất và axit béo trong cá có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể. Nhưng không phải ai cũng biết ăn cá đúng cách.
Loại rau dại nhiều người cho gia súc ăn nhưng không ngờ là "thần dược"
Ở Việt Nam loại rau này mọc đầy ở vườn nhà, bờ ruộng, có nơi dùng làm thức ăn cho gia súc. Nhưng ở nhiều nước, loại rau này lại được coi là "rau trường thọ".
Những rau củ ở vùng quê rẻ bèo nhưng là "khắc tinh" chống ung thư cực tốt
Một số thực phẩm như khoai lang, củ nghệ, hạt tiêu xanh… có tác dụng tốt trong việc chống lại tế bào ung thư.
3 món ăn đắng ngắt nhưng lại là "khắc tinh" ung thư
Không chỉ đứng đầu bảng về hàm lượng chất chống oxy hóa, 3 món ăn này còn là "khắc tinh" của nhiều bệnh ung thư.
Những loại quả quen thuộc giá rẻ nhưng lại là "bảng vàng" chống ung thư
Hầu hết trái cây tươi có hàm lượng chống oxy hóa cao có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư miệng, dạ dày, ruột kết... và tăng cường miễn dịch cơ thể.
Trẻ 15 tuổi mắc ung thư đại tràng, chuyên gia chỉ cách phòng bệnh
Bệnh nhân nam 15 tuổi, đi khám vì đau bụng vùng quanh rốn, bụng chướng, nôn, kết quả phát hiện ung thư đại tràng.
Khoai lang rất tốt nhưng chỉ có 1 loại chống ung thư, lão hóa tốt nhất
Khoai lang được nhiều người ưa thích vì giàu dinh dưỡng, thơm ngon, giá thành lại rẻ. Đặc biệt có một loại khoai lang giúp phòng chống ung thư, lão hóa rất hiệu quả
Mỗi ngày ăn 1 tép tỏi, điều kỳ diệu gì sẽ đến với cơ thể bạn?
Buổi sáng là "thời điểm vàng" để ăn tỏi, bởi khi bụng còn đói, tỏi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.
Khi chế biến tỏi thêm bước này sẽ giúp tăng khả năng phòng ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỏi có khả năng phòng chống ung thư, nhất là ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng cách để tỏi phát huy tác dụng.
4 thực phẩm vừa ngon, vừa rẻ lại có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Dưới đây là các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh khác, bạn không nên bỏ qua.
Trà đá – vị cứu tinh của nhan sắc đang bị lão hóa
Là thức uống đơn giản hàng ngày gắn liền với dân công sở, ít ai ngờ rằng 1 ly trà đá lại có thể kéo dài tuổi thọ của con người.
Những tác dụng không ngờ của bắp cải
Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
Ứng dụng giúp phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư
Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Washington đã phát triển thành công ứng dụng BiliScreen, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của ung thư tuyến tụy thông qua ảnh tự chụp.
85 chuyên gia dự hội nghị Phòng chống ung thư Đà Nẵng 2017
Sẽ có 85 báo cáo viên là các chuyên gia lâm sàng và cận lâm sàng chuyên ngành ung thư, giải phẫu bệnh, tế bào học… trình bày nhiều kiến thức quan trọng tại hội nghị Phòng chống ung thư Đà Nẵng 2017.