Truy xuất nguồn gốc
Kiên Giang: Giám sát và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác biển
Ngày 18/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang tổ chức hướng dẫn, giám sát chặt chẽ sản lượng và truy xuất nguồn gốc thuỷ sản khai thác trên biển.
Các bên cần “xắn tay" để gỡ rối các vấn đề về thị trường thủy sản
Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhu cầu nhập khẩu thủy sản Việt Nam từ nhiều thị trường đã phục hồi và sản lượng sản xuất trong nước đang duy trì ở mức tốt.
Hải Phòng: Mở khóa đào tạo về tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa
Các học viên tham gia khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận để thực hiện việc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong khuôn khổ Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN.
VCCI: Dự thảo về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa "làm khó" doanh nghiệp
VCCI vừa gửi ý kiến liên quan đến hàng loạt vấn đề còn bất cập của Dự thảo Thông tư quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.
Siết chặt quản lý mã số vùng trồng để xuất khẩu nông sản bền vững
Việc liên tục nhận được thông báo của nước nhập khẩu do không tuân thủ yêu cầu kiểm dịch thực vật cho thấy những bất cập về quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói.
Trái thanh long Bình Thuận có thêm lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu
Sau tôm, thanh long là nông sản thứ hai của Việt Nam ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc carbon và đây sẽ là lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu.
Đẩy mạnh số hóa truy xuất nguồn gốc nông sản
Theo các chuyên gia, truy xuất nguồn gốc nông sản là một trong những vấn đề trọng tâm trong chuyển đổi số nông nghiệp hiện nay.
Ninh Thuận: Triển vọng nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây nho
Trồng nho trong nhà màng giúp giảm thiểu những yếu tố bất lợi của thời tiết, nâng cao chất lượng sản phẩm nho tươi cung cấp cho thị trường.
Đề xuất những loại lâm sản phải thực hiện thủ tục xác nhận nguồn gốc
Tại Chương IV của dự thảo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất quy định về đối tượng, trình tự, thủ tục xác nhận nguồn gốc lâm sản.
Doanh nghiệp "loay hoay" vì kiểm định nguồn gốc nông sản
Hiện nay, mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu sang nước ngoài còn nhiều khó khăn do quy định nghiêm ngặt của thị trường về nguồn gốc sản phẩm.
Truy xuất nguồn gốc nông sản: Làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn thành?
Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, về cơ bản là để phục vụ yêu cầu của người mua và giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng trên nền tảng số.
Chuỗi cung ứng thực sự được đảm bảo khi có công cụ hỗ trợ
Dữ liệu là một loại tài sản vô giá đối với doanh nghiệp, tạo được một cơ sở dữ liệu tập hợp thì mới có thể tối ưu hoá hoạt động vận hành, sản xuất, kinh doanh.
5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào, cây mai
Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo tùy theo điều kiện thực tiễn, cụ thể của từng địa phương có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp.
Truy xuất nguồn đào rừng: Có thể làm nhưng không thêm thủ tục rườm rà
Theo đó, những cây đào không trồng trên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng tự nhiên do tổ chức, hộ gia đình vẫn được khai thác theo quy định.
TP.HCM đề xuất xây dựng sàn giao dịch để "giải cứu" thịt heo
Trong khuôn khổ hội nghị Tham tán Thương mại năm 2018 vừa được tổ chức hôm nay (26/2), sở Công Thương TP.HCM đã đề xuất xây dựng sàn giao dịch thịt heo nhắm tạo đầu ra cho nông sản, tăng chất lượng để xuất khẩu.
Kiểm tra việc truy xuất nguồn gốc thịt heo ở hai chợ đầu mối
Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngày 16/10, sở Công Thương phối hợp với các sở, ban, ngành trực tiếp đi kiểm tra tại 2 chợ đầu mối của thành phố.
Phát hiện heo chứa thuốc an thần dù được đeo vòng truy xuất nguồn gốc
Mặc dù, heo đã được đeo vòng truy xuất nguồn gốc, nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra mẫu nước tiểu vẫn phát hiện số heo này chứa hàm lượng thuốc an thần cao.
Thịt, trứng gia cầm gắn tem "đảm bảo": Người tiêu dùng vẫn lo
Sở Công Thương TP.HCM vừa được UBND TP.HCM giao thực hiện đề án Quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm tại địa bàn TP. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ mức độ thành công của đề án.
TP.HCM: Thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Sau những thông tin phản ánh về sự kém hiệu quả của đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng mã vạch (chỉ mới truy xuất được 24% thịt heo tại chợ đầu mối), cơ quan chức năng TP.HCM đã vào cuộc tích cực hơn.
Sở Công Thương TP.HCM: Đề nghị các cơ quan chức năng chung tay chống thực phẩm bẩn
Sau khi Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo được thực hiện, tỉ lệ heo có vòng nhận diện tăng dần và diễn biến theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, một số cơ quan, đối tượng có dấu hiệu dừng lại và không tăng thêm.
Không kiểm soát được nguồn gốc thịt heo bẩn: Cơ quan chức năng lên tiếng
Sau khi được triển khai, đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng mã vạch chỉ mới truy xuất được 24% thịt heo tại chợ đầu mối. Để nói rõ nguyên nhân, sở Công Thương và chi cục Thú y TP.HCM đã lên tiếng.
TP.HCM chỉ truy xuất được nguồn gốc 35% thịt heo trên thị trường
Sau 7 tháng gắn vòng truy xuất nguồn gốc của thịt heo trên thị trường, sở Công Thương TP.HCM chỉ mới có thể truy xuất nguồn gốc được 35% trong tổng số 10.000 con heo.