Chất xơ
7 loại quả "rẻ bèo" cực tốt cho người gan nhiễm mỡ, ai cũng nên biết
Chế độ ăn nhiều trái cây, rau và chất xơ đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là 7 loại trái cây tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Phần cực tốt của quả táo, nhiều người không biết thường bỏ đi
Mọi người thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, với một số loại quả, phần vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá.
Loại rau có lượng canxi gấp 7 lần sữa còn giúp đẹp da, ngừa ung thư
Loại rau này ngày càng trở nên quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt, tuy nhiên ít người biết hàm lượng canxi trong đó còn cao gấp 7 lần sữa.
Loại quả thơm ngọt, tốt cho tim mạch còn chống ung thư
Loại quả này có tác dụng tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân nhờ giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Loại quả quê giá rẻ nhưng nhiều vitamin C gấp 4 lần cam
Đây là loại quả bình dân phổ biến tại Việt Nam. Nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ dồi dào, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ tuyệt vời.
Khoai lang rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người không nên ăn
Khoai lang chứa nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên không phải ai ăn khoai lang cũng tốt.
Những loại thuốc bổ không nên uống cùng nhau kẻo hại sức khỏe
Theo các chuyên gia, ăn uống lành mạnh hay uống thuốc bổ để bổ sung dưỡng chất cũng không thể bừa bãi mà cần phải chú ý tới thời gian và sự kết hợp với nhau.
Loại thực phẩm giúp giảm cholesterol gần 30% chỉ sau vài tuần
Cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Rất may, có một loại thực phẩm có thể làm giảm mức cholesterol xuống 30% chỉ sau vài tuần, theo Express.
5 loại rau củ nên hạn chế ăn cùng cơm kẻo cân nặng tăng "vèo vèo"
Rau củ thường được coi là thực phẩm giảm cân. Tuy nhiên có một số loại chứa lượng lớn tinh bột, nếu ăn cùng cơm có thể khiến bạn tăng cân chẳng kém ăn thịt.
Ăn loại quả này có thể giảm 40% cholesterol xấu trong 1 tháng
Loại quả này giàu vitamin, chất xơ, tốt cho việc giảm cân. Đặc biệt, nó có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch hiệu quả trong vòng 1 tháng.
Ăn kiêng, tập luyện vẫn không giảm cân, có thể bạn mắc phải 5 lỗi này
Nếu đã thử nhiều cách, từ chế độ ăn kiêng đến tăng cường tập luyện nhưng vẫn không thể giảm cân, có thể bạn đã mắc phải những sai lầm dưới đây.
Cứ tưởng ăn càng nhiều rau càng tốt, ai ngờ nhiều tác hại thế này
Ăn nhiều rau xanh như rau bina, xà lách... rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như các thực phẩm khác, rau xanh dù tốt nhưng ăn quá nhiều cũng sẽ gây hại.
Những ai không nên ăn su hào?
Su hào chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, còn được mệnh danh là "thần dược" mùa đông, tuy nhiên có những người nên cẩn trọng khi ăn loại củ này.
Mua cà tím, ghi nhớ 4 điều này để chọn được quả tươi ngon, không bị đắng
Cà tím là thực phẩm được ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để chọn được cà tím tươi ngon, không bị già cũng cần có bí quyết.
8 lý do khiến bạn nên ăn cà tím nhiều hơn
Cà tím có nhiều lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết như giảm Cholesterol "xấu", ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp…
Xoài nổi gân đen chứng tỏ điều gì, ăn có hại sức khỏe không?
Thỉnh thoảng khi gọt vỏ chúng ta sẽ bắt gặp những quả xoài nổi chỉ đen. Vì sao xoài bị như vậy và ăn vào có hại sức khỏe hay không là thắc mắc của nhiều người.
Gạo lứt tốt nhưng những người này không nên ăn nhiều kẻo hối hận
Gạo lứt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên có những người nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.
Cụ ông 63 tuổi bị tắc ruột vì ăn quá nhiều hồng
Người đàn ông 63 tuổi nhập viện trong tình trạng đau chướng vùng bụng quanh rốn, mạn sườn trái, buồn nôn và nôn ra thức ăn.
Những dấu hiệu tố cáo bạn là người "ghét" rau củ quả
Khi cơ thể thiếu chất xơ cần thiết, cơ thể sẽ phản kháng, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Thực phẩm giàu chất xơ là "thiên đường" cho hệ tiêu hóa
Chất xơ không chỉ giúp bạn cảm thấy no hơn và giảm táo bón mà còn có thể làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
Tác dụng bất ngờ của quả sung mà chị em "quên"
Nhờ vào một số hoạt chất có lợi có trong thành phần của cây giúp nâng cao khả năng chữa bệnh mang lại sức khỏe cho người dùng.
5 bí quyết để khỏe mạnh, giảm bớt bệnh tật
Ăn uống đúng cách là một trong những việc quan trọng hàng đầu để có được sức khỏe và tuổi thọ. Đây là 5 bí quyết quan trọng mà mỗi người đều nên áp dụng để khỏe mạnh hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ thế nào cho đúng cách?
Ngày nay, việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ để phòng và trị táo bón khá phổ biến.Tuy nhiên bạn có biết, chất xơ cũng cần được sử dụng đúng cách với liều lượng hợp lý để đem hiệu quả tốt mà không gây tác hại xấu tới sức khỏe của chúng ta.
Tại sao trẻ ăn nhiều rau mà vẫn bị táo bón?
Rất nhiều bà mẹ luôn băn khoăn tại đã cho con ăn nhiều rau vậy mà bé vẫn bị táo bón? Mẹ nên biết rằng nguyên nhân trẻ bị táo bón không đơn thuần từ chế độ ăn thiếu chất xơ.