Nhà bếp
Nhà bếp - Tin tức nhà bếp cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật.
Bột giặt trộn bia, công dụng "vàng 10", không biết quá phí
Không chỉ để giải khát, bia còn có một số công dụng bất ngờ mà nhiều người chưa biết.
Loại rau "đẹp lạ" nhất chợ nhưng mệnh danh "thuốc bổ thận tự nhiên"
Thoạt nhìn loại rau này rất tươi đẹp, thơm ngon và bổ dưỡng, nhiều vitamin, được coi là "thuốc bổ thận tự nhiên" nhưng nếu không nói tên chắc hẳn bạn không biết.
Cho ngay thứ quen thuộc này vào, gạo để cả năm mối mọt không "bén mảng"
Mối mọt xuất hiện trong gạo sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và không còn hương vị thơm ngon của gạo. Các bà nội trợ nên bỏ túi bí kíp đuổi mọt đơn giản không tốn một xu .
Đừng nấu cơm như cũ nữa thả 2 viên đá lạnh vào nồi, ai cũng ngạc nhiên về kết quả
Nấu cơm sử dụng phương pháp độc đáo có "1-0-2" này" bạn nên giảm bớt lượng nước cho vào nồi để tránh tình trạng cơm bị nhão, nát khi nấu chín.
Thêm thứ này vào khi nấu cơm, để lâu không lo thiu "hạt ngọc trời"
Với vài nguyên liệu quen thuộc, sẵn có trong bếp, chỉ cần làm theo mẹo hay này là đã nấu được nồi cơm thơm lừng, đặc biệt để lâu không lo bị thiu.
"5 nhớ 3 không" để phân biệt rau muống "tắm" thuốc trừ sâu
Bỏ túi một số mẹo hay sau để nhận biết rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu một cách dễ dàng.
Luộc trứng thả thứ này vào sẽ cực dễ bóc vỏ lại "vàng ươm bắt mắt" như nhà hàng
Luộc trứng sao cho dễ bóc vỏ, đậm vị, chín đều từ trong ra ngoài không phải ai cũng biết. Với bí quyết luộc trứng dưới đây, bạn sẽ có những quả trứng thơm ngon đẹp mắt.
2 loại quả "ngậm'' nhiều thuốc sâu nhất chợ, cái số 1 càng thấy xanh non mơn mởn càng phải tránh xa
Một số loại quả chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên đi chợ nếu không để ý dễ mua phải loại quả "ngậm'' hóa chất, thuốc trừ sâu.
Ăn 1 nắm quả này như "nhân sâm của người nghèo", xưa rụng đầy gốc ít ai "ngó"
Một loại cây thường được trồng phổ biến để lấy bóng mát, nhưng quả của nó có tác dụng dược lý. Ai không biết điều này quá phí.
2 loại rau ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 ví như "món quà từ thiên nhiên"
Rau là thực phẩm "vàng" bảo vệ sức khỏe. Đi chợ nếu muốn chọn loại rau tươi không "ngậm" thuốc trừ sâu bỏ túi mẹo hay này.
Ăn 1 nắm hạt này như "nhân sâm của người nghèo", tuy quen nhưng ít người hay
Một loại hạt quen thuộc tuy nhỏ nhưng béo ngậy, khi đem tẩm ướp cùng các nguyên liệu như tỏi, ớt, muối... tạo thành món ăn vặt đặc sản thơm ngon lạ miệng.
Ăn 1 nắm rau này như "nhân sâm của người nghèo", tên gọi cũng gây bất ngờ
Một loại rau dại mọc nhiều nơi nhưng ít người biết được công dụng "vàng 10", nay thành đặc sản "lộc trời" giá 100.000 đồng/kg, dân thu không kịp bán.
2 loại củ ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 nhà nào cũng ăn
Một số loại củ rất phổ biến ở nhiều quốc gia và đem lại nhiều dinh dưỡng cho sức khoẻ. Sau đây là 2 loại củ thơm ngon bán đầy chợ và ít "ngậm" hóa chất.
2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 nhiều người ăn
Việc tìm mua các loại rau củ không dùng thuốc trừ sâu là một điều cần chú ý trong cuộc sống. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất.
"3 nhớ 4 không" để nhận biết gạo "ngậm" hoá chất trong nháy mắt
Bên cạnh thực phẩm sạch an toàn có nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hoá chất.
Chỉ vài giọt nước mắm làm theo cách này biết ngay bún "tẩm" hóa chất
Trước giờ chúng ta vẫn thường nhận biết bún sạch hay bún chứa hóa chất bằng các đặc điểm bên ngoài sợi bún. Tuy nhiên có một mẹo hay thử bằng nước mắm rất hay.
2 loại hạt “tắm” nhiều hóa chất nhất chợ, cái số 1 bắt mắt ít ai hay
Khi thấy các loại hạt này có có mùi dầu hôi, khét, vị đắng khác lạ, màu sắc khác lạ thì nên bỏ ngay kẻo "rước bệnh vào thân".
Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", ra chợ thấy mua liền tay kẻo phí
Một loại rau dại sinh trưởng và phát triển tốt ở các vùng ngập nước. Tuy nhiên nhổ về chế biến theo cách này thơm ngon tăng bổ dưỡng đến trẻ con còn mê tít.
Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc như cỏ nhưng khi đem phơi khô thơm ngon khó tả
Có một loại rau hình dáng trông như nắm cỏ, xưa dùng để tiến vua nay được nhiều bà nội trợ chuộng mua dù có giá đắt đỏ gần 500.000 đồng/kg.
Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", phơi khô nâng tầm đặc sản
Một loại rau mà hầu như chợ nào cũng bán, ăn thường xuyên giúp nhuận tràng, dưỡng da, thải độc... Đặc biệt khi phơi khô hầm thịt siêu thơm ngon.
2 loại rau “tắm” nhiều hóa chất nhất chợ, loại độc đầu bảng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày
Bỏ túi một số mẹo hay sau đây để nhận biết được rau có "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu.
Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", đi chợ thấy mua liền tay
Một loại cây tưởng chỉ ăn củ bỏ lá nhưng không ngờ lá rau này có nhiều kháng sinh, nếu ăn thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng.
Không phải muối, nấu canh cho thêm thứ này đảm bảo đậm vị, nhả hết cặn bẩn
Đá lạnh tưởng chỉ cho vào cốc nước uống giải khát. Tuy nhiên chỉ vài viên đá nhỏ làm theo cách này bạn sẽ bất ngờ trong công việc nấu nướng.
Luộc rau "đậy vung thì vàng, mở ra mất chất", thử ngay mẹo hay này vừa xanh vừa tăng chất bổ
Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung.