Món lạ
“Cạn lời” với món kem vị... chuột lang kỳ dị nghe thôi đã thấy rùng mình
Mới đây, một quầy kem ở Quito, Ecaudor đã ra mắt kem vị thịt chuột lang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng thế giới.
Choáng váng, nôn mửa khi ngửi mùi đặc sản Surströmming nức danh ở Thụy Điển
Không chỉ sở hữu mùi hương nồng nặc khó ngửi, đặc sản cá trích thối của người dân xứ Bắc u còn bị nhiều hãng hàng không cấm mang lên máy bay do khâu chế biến và bảo quản ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường.
Rùng mình trước đặc sản độc nhất vô nhị của Campuchia, chỉ sinh nhật mới được thưởng thức
Những con nhện lông kích thước lớn sau khi chiên lên trông đen đúa được rao bán khắp đường phố Skuon là món đặc sản nức tiếng của người Campuchia.
Cẩn thận mất mạng khi ăn thử đặc sản bạch tuộc sống từ Hàn Quốc
Việc bỏ vào miệng một con bạch tuộc còn đang ngoe nguẩy sống có thể là một trải nghiệm thú vị khi đến Hàn Quốc. Tuy nhiên hãy cẩn trọng bởi đặc sản xứ Kim Chi có thể khiến bạn ngạt thở nếu không cẩn thận.
“Tê liệt vị giác” với đặc sản chim nguyên lông nhồi trong hải cẩu thối rữa ở Bắc Âu
Được miêu tả có hương vị “giống như từ địa ngục”, đặc sản Kiviaq của người Greenland xứng danh là món ăn kinh dị nhất thế giới.
"Hết hồn" với đặc sản trứng luộc bằng nước tiểu - nổi danh ở Chiết Giang, Trung Quốc
Người Trung Hoa có những món ăn quái dị được truyền từ đời này qua đời khác với những lời đồn thổi về công dụng “thần kỳ” mà nó mang lại. Một trong số đó là đặc sản trứng luộc nước tiểu bé trai nổi danh vùng Đông Dương (Chiết Giang).
Đặc sản sâu Mopane ở Zimbabwe: Kinh dị từ nguyên liệu cho đến cách chế biến
Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe mỗi dịp Giáng sinh.
Haggis - Từ món ăn cho dân nghèo thành đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Scotland
Không phải ngẫu nhiên mà Haggis được chọn là món ăn bước vào thơ ca và trở thành đặc sản quốc gia của Scotland. Nội tạng cừu được băm nhuyễn rồi nhồi vào dạ dày, tuy trông không mấy hấp dẫn nhưng hương vị chắc chắn sẽ đánh gục thực khách đến đây.
Đặc sản “súp xác thối” Hàn Quốc thách thức thực khách phương xa
Chẳng phải tự dưng mà người ta gọi Cheonggukjang là “súp xác thối”, mùi hương mà nồi canh nóng tỏa ra nồng nặc như mùi cá chết hoặc xác thối lâu ngày.
Đặc sản khiến giới thượng lưu Pháp xuýt xoa, "tín đồ" Việt khóc thét: Ăn ốc sên với bánh ngọt, tại sao không?
Ốc sên nghe có vẻ là một loại nguyên liệu đáng sợ, thế nhưng sau khi qua bàn tay chế biến tài hoa của các đầu bếp Pháp thì ốc sên đã trở thành món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của giới nhà giàu.
Sởn gai ốc với đặc sản hà đục gỗ nhầy nhụa của người Philippines
Loài nhuyễn thể nhầy nhụa chuyên đục phá gốc cây được người Philippines bắt về, nhúng vào giấm rồi...ăn sống.
Mạo hiểm cả tính mạng để thử đặc sản sashimi cá nóc tiền triệu ở Nhật Bản
Bạn sẽ phải trả hàng chục thậm chí hàng trăm đô chỉ để thưởng thức một lát cá nóc mỏng dính ở Nhật Bản. Nhưng trước khi ăn hãy nhớ rằng món sashimi cực độc này có thể là món ăn cuối cùng của bạn.
Ít ai ngờ được lớp mỡ núng nính của gấu Bắc cực có thể chế biến thành đặc sản
Người Eskimo ở xứ sở lạnh giá có cách làm kem không giống với bất kỳ nơi đâu khi sử dụng nguyên liệu chính là mỡ sống của các loài động vật như hải cẩu, gấu Bắc cực và trộn với tuyết, quả mọng,...
Trứng muỗi chưa nở, người Mexico biến tấu thành đặc sản “có một không hai"
Trong khi cả thế giới tìm cách diệt muỗi thì người Mexico lại thu lượm trứng của loài côn trùng gây hại và chế biến chúng thành những món ăn kỳ quái khiến ai cũng phải sợ hãi.
Thử thách lòng can đảm bằng cách "húp trọn" cả con cua sống ngâm nước tương
Cua sống thịt còn nhầy, cùng với gạch cua đỏ trông đến ghê, ấy vậy đối với người Hàn Quốc thì đây là loại đặc sản “có một không hai” để giải nhiệt ngày hè.
Món ăn từ biển cả chứa "hương vị của ác mộng" đến đầu bếp nổi tiếng thế giới cũng chào thua
Loài cá mập xấu xí, độc hại sinh sống dưới biển Greenland được người Iceland chôn dưới lòng đất hàng tháng trời, lúc đào lên thì phơi khô cho đến khi bốc mùi khai thì được cắt ra thiết đãi thực khách đến với xứ Bắc Âu.
“Hét thành tiếng” với đặc sản chuột bao tử còn sống trên đĩa của người Trung Quốc
Được tương truyền là bài thuốc quý cho sinh lực nam giới, những con chuột sơ sinh đỏ hỏn còn ấm nóng hơi thở là đặc sản kinh dị xuất phát từ Trung Quốc.
Hãi hùng Đệ nhất đặc sản xứ Cà Mau
Đệ nhất món ngon rừng U Minh Hạ không phải là chim trời, cá nước mà là món gỏi bắp chuối cùng một loại nguyên liệu vô cùng đặc biệt: Nhộng ong.
Xuýt xoa ăn đặc sản "tôm bay" của người Tày Vĩnh Yên, đúng mùa gặt mới chuẩn vị
Bùi bùi, ngọt ngọt, vị khó tả, “tôm bay rang lá chanh” là món đặc sản mùa gặt chỉ có thể tìm thấy ở các vùng thôn quê lúa vàng, đồng xanh.
Thử thách can đảm với đặc sản "gà mọ" nhìn đã muốn ói, khi ăn lại hấp dẫn mê ly
Món ngon Tây Bắc thường không gây cảm tình với thực khách qua cách trình bày nhưng nếu ai sẵn sàng bỏ qua sợ hãi ăn thử một lần thì sẽ không dừng được đũa. Người Thái ở Sơn La có món “gà mọ” thách thức thị giác thực khách nhưng lại là mĩ vị chốn núi rừng.
Đặc sản chỉ dân sành ăn Đồng Tháp mới có, nhiều tiền chưa chắc đã được ăn
Rắn ở Việt Nam nơi đâu cũng có, nhưng không phải nơi nào cũng dám bắt về làm thịt. Dân Đồng Tháp ăn chuột, ăn rắn mối chắc chắn không thể bỏ lỡ món thịt rắn ngọt xương mềm thịt mỗi mùa nước nổi.
Ve sầu vừa lột xác, người miền Tây nhanh tay bắt về làm đặc sản
Sau khi lột xác xong, thân và cánh ve sầu xanh biếc, trông rất đẹp nhưng rất dễ bị tổn thương, nhất là khi dính nước. Đây cũng chính là lúc người miền tây bắt ve về chiên giòn đãi thực khách.
"Sợ tái mặt" xem quá trình chế biến đặc sản Sapa, du khách rỉ tai nhau nhất định phải thử một lần
Lòng, phèo, thịt ngựa, đổ chung vào xào trong chảo cũ với 12 loại gia vị, tạo ra một món đặc sản khó ngửi, khó nuốt nhưng lại là thứ níu chân du khách miền xuôi mỗi lần đến với đất núi Tây Bắc.
Chi tiền triệu thưởng thức đặc sản núc ních béo ngậy xứ miệt vườn
Ai cũng từng nghe qua về món đuông dừa béo trắng còn sống đang ngoe nguẩy trong bát nước mắm. Tuy nhiên có ai thực sự biết vì sao người miền Tây lại “ghiền” loại đặc sản kinh dị này đến thế.